Mẹo chọn bột sắn dây ngon nguyên chất

      Không có bình luận ở Mẹo chọn bột sắn dây ngon nguyên chất

Hướng dẫn chọn bột sắn dây nguyên chất.

 Để chọn được bột sắn dây ngon không  khó chỉ cần chúng ta chịu khó quan sát kỹ hoặc kỹ hơn nữa chúng ta có thể  ngửi mùi, nếm  là chúng ta biết đã biết được sắn dây nào ngon sắn dây giở.

 Vì để làm ra bột sắn dây ngon chúng ta quan trọng nhất là 2 công đoạn Lọc và sấy khô.
Công đoạn Lọc mà không kỹ để cho bột sắn dính bùn thì thành sản phẩm rất là hôi nhiều người còn tiếc bột mà cứ lọc cố để lấy bột rồi cho ra những sản phẩm loại 1, loại 2, loại 3 là đã không ngon rồi nha(chú ý các bạn mua sắn mà bột sắn dây phân thành nhiều loại là các bạn không nên mua hoặc các bạn chỉ lấy sắn loại 1 thôi nha vì sắn loại 2, loại 3 có dính đất (rất it khó phát hiện màu sắn nó hơi đục)nên ăn rất là hôi nha.

Còn công đoạn mà phơi hoặc sấy cũng rất quan trọng chúng ta biết rằng thời điểm để làm bột sắn vào khoảng tháng 12 âm -3 âm là hết. nhưng những tháng đó ngoài bắc trời thường nồm trời, ẩm lên nếu người dân tự làm thì thường sẽ không phơi được săn hay ẩm, không có mùi thơm và chỉ bảo quản được 2 tháng thôi khoảng 5 tháng sau mùi sắn rất là hôi và chất lượng cũng kém đi. còn những nhà chuyên làm bột sắn họ thường có những máy sấy bột sắn dây lên vẫn giữ được mùi thơm của sắn, khô và thời gian bảo quản lên tới 2 năm liền.

Bột sắn dây nguyên chất ngon:

1. loại bột hạt to, sắc cạnh, có màu trắng tinh khiết, có hương thơm tự nhiên đặc trưng của bột sắn dây, bột khô, không ẩm. Khi đưa lên miệng cắn, bột sắn dây thật có vị giòn tan, tan nhanh trong miệng và thấy ấm nơi đầu lưỡi. Bột sắn dây sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm nhận được sự mềm mịn và không có hạt sạn nào cả.

bột sắn dây nguyên chất

2. Bạn hòa tan sắn dây vào một cốc nước tinh khiết, sau đó rót từ cốc nước này sang cốc nước khác. Nếu bạn thấy nước được dốc sạch, dưới đấy cốc không hề có tí cặn nào thì là bột  sắn dây hoàn toàn tinh khiết.

3. Bạn lấy khoảng 3 thìa bột sắn dây + 150ml nước + 3 thìa đường, hòa tan hỗn hợp trên, sau đó đặt lên bếp lửa nấu trong vòng  10 phút, vừa nấu vừa khuấy đều tay. Khi bột chín, bạn đổ ra bát, nếu thấy bột trong tận đáy thì đây đích thị là loại bột có chất lượng ngon tuyệt hảo rồi đấy.  

Ngoài ra, khi đi mua bột sắn dây, bạn không nên mua loại bột đã được ướp hoa bưởi vì rất dễ bị mốc, hoặc do người làm giả ướp hoa bưởi lên để khư mùi ẩm mốc của bột sắn dây giả. Vì vậy, bạn nên mua bột thật khô, thật giòn thì mới để lâu được.

Nếu bạn muốn mua bột sắn dây nguyên chất xin vui lòng liên hệ: 0986 286 198 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *