Uống bột sắn dây có béo phì không

      Không có bình luận ở Uống bột sắn dây có béo phì không
Sắn dây là một loài dây leo nhiệt đới mọc nhiều nơi trên trái đất. Nó còn gọi là cát căn, cam cát căn, phấn cát căn, củ sắn dây, bạch cát, bẳn mắm kéo (cách gọi của người Thái), và khau cát (cách gọi của người Tày).

Sắn dây chứa nhiều tinh bột nên việc ăn quá nhiều bột sắn dây sẽ dẫn tới tăng cân.
Sắn dây là loài dây leo, sống lâu năm, có thể dài tới 10 m. Rễ phát triển thành củ dài, to. Lá kép, mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc ở kẽ lá gồm nhiều loại hoa màu xanh tím, thơm. Quả giáp dẹt màu vàng nhạt, có lông mềm, thắt lại giữa các hạt.
Sắn dây có thể dùng như một loại thuốc chữa cảm sốt, nhức đầu, khát nước, mụn nhọt. Củ sắn dây có thể chế biến chín để ăn trực tiếp. Bột sắn dây thường để pha nước uống, nấu chè v.v.
Uống bột sắn dây nhiều có béo không?
Tất nhiên do tính chất chung của tinh bột, nếu ăn nhiều tinh bột sẽ dẫn tới việc tăng cân. Hoocmon insulin được sinh ra từ sự phản ứng của các tuyến tụy khi ăn nhiều tinh bột mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, ngoài lợi ích điều hòa lượng đường trong máu, cho phép tinh bột đã được phân hủy thành đường đi vào các tế bào gan và cơ để dùng làm năng lượng tiêu thụ hằng ngày thì nó còn có tác dụng lưu trữ chất béo, điều kiện để khiến bạn có thể tăng cân.
Tuy nhiên việc uống bột sắn dây có tăng cân hay không thì còn tùy thuộc vào bạn ăn số lượng bao nhiêu trong ngày, nếu bạn dùng mỗi ngày một chén để có tác dụng thanh nhiệt cơ thể thì không làm tăng cân, bạn cần cân đối với các thực phẩm khác trong ngày sao cho hợp lý.
Trên đây là thông tin hữu ích về bột sắn dây, nếu bạn có nhu cầu mua bột sắn dây vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0986 286 198 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết sản phẩm bột sắn dây nguyên chất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *